EXPLORE THE
COMPANY PROFILE

เรามีทีมการตลาดที่มีประสบการณ์การทำงานระดับบริหารไม่ต่ำกว่า 15 ปี ในบริษัทอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก เช่น โคคา-โคล่า, ยูนิลีเวอร์, เซเรบอส, เอบีฟู้ดส์, ซีแกรม, ลินตาส และกรีนสปอต (ไวตามิ้ลค์) ทำหน้าที่กำกับดูแลการพัฒนาสินค้าในทุกมิติตั้งแต่แนวคิดสู่แผนธุรกิจที่จับต้องได้ เพื่อการตลาดและการขายที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่าย ด้วยต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ ให้ผลกำไรและการเติบโตที่ยั่งยืน

กว่าทศวรรษที่ผู้บริหารของ T.A.C.C. มองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจร่วมกับร้านสะดวกซื้อชั้นนำของประเทศอย่าง 7-Eleven เข้าร่วมพัฒนาธุรกิจผลิตเครื่องดื่มในโถกดจำหน่าย มาตั้งแต่ปี 2545 ผลิตภัณฑ์แรกๆ คือเครื่องดื่มแบบไทยๆ เช่น ชาเย็น ชานม และกาแฟเย็น ซึ่งประสบความสำเร็จจนทำให้ยอดขายเติบโตเกินกว่าเท่าตัวในปีแรกๆ จากนั้นจึงพัฒนาน้ำผลไม้พร้อมดื่มในโถกดหลากหลายรสชาติ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง

Zenya

เชนย่า (Zenya) จากผู้รับจ้างผลิตสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า ในปี 2548 T.A.C.C. ก้าวกระโดดทางธุรกิจครั้งใหญ่ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ชาเขียวพร้อมดื่ม Zenya โดยวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นหลัก

T.A.C.C.

International Business

T.A.C.C. มุ่งเน้นขยายฐานการค้าไปสู่กลุ่มประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่มีแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงอย่างกลุ่มประเทศ CMLC (กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว และจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีฐานผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

T.A.C.C. ได้เซ็นต์สัญญา Licensing Agreement กับบริษัท Ingram ประเทศญี่ปุ่นเป็นตัวแทนอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์ ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น (Licensor) ซึ่ง TACC จะเป็นตัวแทนที่จะดูแล Licensee ครอบคลุมประเทศต่างๆ ดังนี้ Thailand, Singapore, Malaysia, Cambodia, Myanmar, Laos และ Vietnam

License Business

สวัสดี (Sa-Was-Dee) “สวัสดี” คือเครื่องดื่มชนิดผงทรีอินวันระดับพรีเมี่ยมที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงผสมชิ้นเนื้อทุเรียนที่ผ่านคัดสรรมาแล้วอย่างดี กลิ่นหอมนุ่ม เต็มรสชาติ ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น สวัสดี นมทุเรียนผสมเนื้อทุเรียน เหมาะสำหรับชาวจีนทั่วโลกที่พร้อมจะเคลิบเคลิ้มไปกับรสชาติและกลิ่นอายของความเป็นไทย

ณ อรุณ (Na-Arun) คือเครื่องดื่มชนิดผงแบบทรีอินวันที่มีรสชาติไทยแท้ อร่อย หอม มีหลากหลายรสชาติ เช่น ชานม กาแฟนม และชาเขียวมะลิ เหมาะสำหรับร้านอาหารและร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม ให้ผลกำไรต่อแก้วดีกว่าปรุงเอง ที่สำคัญในแต่ละแก้วจะได้คุณภาพ ความอร่อย หอม ที่สม่ำเสมอกว่าแน่นอน

a-Smile Snowy Twist Donut : สโนวี่ โดนัททวิสต์ โดนัทยีสต์ สไตล์ญี่ปุ่น ตราอะสไมล์ โดดเด่นในเรื่องของแป้งที่หวานนุ่มหอมอร่อย มาพร้อมกับไอซิ่งในซอง ที่ไม่ได้ให้เพียงความหอมอร่อยที่ลงตัว ยังสร้างความสนุกในทุกครั้งที่ได้กิน “a-Smile Snowy Twist Donut : Smile more”

T.A.C.C. ได้ร่วมพัฒนาสินค้ากลุ่มเครื่องดื่มร้อนอัตโนมัติกับทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการบริโภคเครื่องดื่มกับลูกค้ามากขึ้น ณ ร้าน 7-Eleven เริ่มติดตั้ง ปลายปี 2558

เครื่องดื่มร้อนดังกล่าวราคาจำหน่ายแก้วละ 17 บาท ปัจจุบัน มีทั้งหมด 3 รสชาติหลัก ได้แก่ กาแฟ ช็อกโกแลต และชาเขียวนม มัทฉะ โดยเครื่องดื่มถูกกดออกจากเครื่องกดอัตโนมัติ หรือเรียกว่า Vending machine ซึ่งเครื่องดังกล่าวมีนวัตกรรมใหม่ที่มีเทคโนโลยี หัวตีผสมที่หมุนด้วยความเร็วถึง 13,000 รอบ ทำให้ผสมเครื่องดื่มได้รวดเร็ว อีกทั้งมีแรงดันน้ำที่สม่ำเสมอ เพื่อให้ได้เครื่องดื่มร้อนที่มีรสชาติดี และมีกลิ่นเย้ายวน พร้อมทั้งโฟมนมที่นุ่ม ละเอียด

TACC Stationery ธุรกิจน้องใหม่จากบริษัท T.A.C.C. ที่เล็งเห็นถึงช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจ Stationery ใน 7-11

TACC Stationery นำเสนอสินค้าคุณภาพราคาจับต้องได้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปีที่ผ่านมาจากกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นใน 7-11 ดังนั้น บริษัท T.A.C.C. จึงวางแผนที่จะสร้าง TACC Stationery เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างความเติบโตให้กับบริษัท T.A.C.C.

T.A.C.C. เจริญเติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน จากยอดขายรวม 24 ล้านบาท 2003 ในปีแรก เพิ่มขึ้นเป็น 1,003 ล้านบาท ในปี 2014 และเติบโตอย่างมั่นคง เป็น 1,282 ในปี 2017 จากการต่อยอดธูรกิจหลักให้แข็งแกร่ง และก้าวเข้าสู่ธุรกิจใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับธุรกิจหลักของบริษัทฯ เพิ่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทให้การเติบโต เป็นไปอย่างยั่งยืน และบรรลุวัตถุประสงค์ เป้าหมายของบริษัท T.A.C.C.

ในปี 2556 T.A.C.C. ตั้งโรงงานขึ้นเพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของบริษัท